Bất động sản Khánh Hòa vẫn âm thầm nổi sóng

(ĐTCK) Dù nguồn cung mới sụt giảm do chính quyền siết cấp phép dự án mới, nhưng thị trường bất động sản Khánh Hòa, nhất là tại Nha Trang và Cam Ranh không vì thế mà bớt nóng.

Bất động sản Khánh Hòa vẫn âm thầm nổi sóng

Khánh Hòa là một trong những thủ phủ của condotel. Ảnh: Gia Huy

Nguồn cung mới giảm, thị trường vẫn sôi động

Theo đánh giá của Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa, trong quý III/2018, nguồn cung dự án mới tại TP. Nha Trang, cũng như TP. Cam Ranh sụt giảm mạnh. Lý do vì thời gian qua, tỉnh Khánh Hòa siết cấp phép dự án mới do sợ dư thừa nguồn cung. Ngoài ra, tính pháp lý của loại hình condotel chưa được công nhận, khiến các doanh nghiệp thận trọng đầu tư mới, trong khi đây là phân khúc chiếm tỷ trọng lớn nhất của thị trường bất động sản Khánh Hòa.

Tuy nhiên, dù nguồn cung mới sụt giảm, nhưng nguồn cung các dự án được cấp phép trước đó vẫn còn khá lớn và theo khảo sát của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, tiến độ thi công các công trình này đang được triển khai khá khẩn trương, cả Nha Trang và Cam Ranh như những đại công trường.

Cụ thể, Dự án The Arena Cam Ranh đã thi công tòa nhà Light tới tầng 10; Dự án Quần thể Khu đô thị nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí phức hợp cao cấp KN Paradise cũng đang được thi công hạ tầng với tiến độ nhanh, trong đó có hạng mục Khu đô thị Para Grus. Đặc biệt, ngày 27/10 vừa qua, Công ty TNHH KN Cam Ranh đã chính thức khai trương hạng mục sân golf KN Golf Links 27 hố do huyền thoại Greg Norman thiết kế.

Cũng theo Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa, đất nền nhà phố Nha Trang là kênh đầu tư ưa thích của các nhà đầu tư thứ cấp và có lượng giao dịch thành công cao nhất thị trường trong quý III/2018. Lý do bởi tâm lý thích nhà liền thổ của người dân, cũng như phân khúc này có tính thanh khoản và mức độ tăng giá cao theo hạ tầng.

Trong khi đó, tại Cam Ranh, loại sản phẩm mới xuất hiện từ cuối năm 2017 là nhà phố biển cũng đang có sức hút lớn với nhà đầu tư.

Bà Nguyễn Long Anh Thư, Tổng giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Nguyên Long Real cho biết, hiện loại hình nhà phố biển đang khá mới đối với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Khánh Hòa. Khác với phân khúc condotel, biệt thự nghỉ dưỡng, loại hình nhà phố biển hiện chưa có thước đo lợi nhuận trong tương lai, nên đang được nhà đầu tư kỳ vọng cao.

ảnh 1

 Nha Trang thời điểm này giống như đại công trường với hàng loạt dự án bất động sản đang được thi công

“Đất nền xây tự do bao giờ cũng là kênh đầu tư tốt nhất, sau đó là nhà phố, biệt thự, condotel. Tuy vậy, tại Cam Ranh, phân khúc nhà phố biển đang là sản phẩm mới lạ và điều này là một trong nhiều yếu tố thu hút khách hàng ngoài vị trí và giá cả của sản phẩm”, bà Thư phân tích.

Theo các chuyên gia bất động sản, biệt thự nghỉ dưỡng có mức đầu tư từ 10 – 20 tỷ đồng/căn, chỉ phù hợp với nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh. Trong khi đó, giá trị một căn nhà phố biển đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và kinh doanh chỉ bằng khoảng 1/4 biệt thự nghỉ dưỡng, nên hấp dẫn các nhà đầu tư, nhất là tại các thị trường có tiềm năng lớn về du lịch như Cam Ranh. Đó chính là lý do, hàng loạt nhà đầu tư từ Bắc vào Nam săn lùng dòng sản phẩm nhà phố biển KN Paradise Cam Ranh.

Dư địa phát triển còn lớn

Cùng với cơn sốt đất nền của cả nước trong nửa đầu năm nay, nhất là tại các khu vực được dự kiến sẽ thành đặc khu, thị trường bất động sản Khánh Hòa, nhất là Bắc Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh cũng từng nóng hầm hập, nhiều dự án bị thổi giá lên quá cao.

Tuy nhiên, hiện nay, cùng với sự vào cuộc của chính quyền địa phương và cơ quan quản lý, thị trường bất động sản cả nước nói chung và Khánh Hòa nói riêng đã hạ nhiệt, dần trở về với giá trị thật.

Ông Phan Việt Hoàng, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản tỉnh Khánh Hòa cho biết, minh bạch thị trường bất động sản và đưa thị trường về giá trị thật nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững cho địa phương luôn được UBND tỉnh Khánh Hòa quan tâm. Cụ thể, tỉnh đã có những biện pháp xử phạt thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đối với chủ đầu tư yếu kém. Đối với các đơn vị môi giới bất động sản, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh cũng thường xuyên kiểm tra xử phạt hành chính. Tuy nhiên, để đi vào khuôn khổ thì cần phải thêm thời gian.

Cam Ranh hay Nha Trang vẫn là một trong những thị trường đáng đầu tư, vì có nhiều lợi thế, nhất là tiềm năng du lịch, nghỉ dưỡng. Ngoài ra, hiện đã có nhiều dự án hoàn thiện, đi vào khai thác cũng tạo sự tin tưởng cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông cả hàng không, đường bộ, đường sát đều được đầu tư mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển”, ông Hoàng phân tích.

Cũng theo ông Hoàng, thị trường bất động sản Khánh Hòa luôn phát triển tỷ lệ thuận với ngành du lịch. Chính quyền địa phương bám theo định hướng của Chính phủ, chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông, xây dựng thêm đường bay quốc tế phát triển ngành công nghiệp không khói, việc này sẽ kéo theo dòng tiền đầu tư vào bất động sản của địa phương gia tăng.

Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa, trong 10 tháng năm 2018, ngành du lịch của tỉnh phục vụ gần 5,4 triệu lượt khách lưu trú, tăng 15,1% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt 2,33 triệu lượt, tăng 41,5% cùng kỳ và khách nội địa đạt 3,07 triệu lượt, tương đương cùng kỳ năm trước.

Sự tăng trưởng mạnh của khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế sẽ là đòn bẩy kích thích thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Khánh Hòa phát triển. Ngoài ra, một thông tin tích cực nữa với bất động sản Khánh Hòa là sản phẩm condotel – sản phẩm chủ lực của bất động sản Khánh Hòa sắp được ban hành.

Cụ thể, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, mới đây, Chính phủ đã có chỉ đạo xây dựng tính pháp lý cho loại hình bất động sản condotel phát triển tại Việt Nam và trong thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ có văn bản hướng dẫn cho loại hình bất động sản này.

Còn theo ông Nguyễn Trọng Thức, Quản lý cấp cao của CBRE Việt Nam, so với Phuket của Thái Lan, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng. Trong đó, Đà Nẵng và Nha Trang vẫn là 2 điểm nóng về dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Hai thị trường này chiếm tới 80% lượng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tiêu thụ được trên cả nước, tính lũy kế tới thời điểm này.

Do đó, các chuyên gia đánh giá, thị trường bất động sản Khánh Hòa, nhất là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang còn nhiều dư địa phát triển và sức nóng sẽ trở lại với thị trường này, đặc biệt là tại Nha Trang và Cam Ranh khi tính pháp lý của condotel được thừa nhận.

Gia Huy
Báo Đầu tư Bất động sản

Tags: đất nền kn paradisedự án kn paradise, para grus, nhà phố biển kn paradise, nhà phố biển para grus

Bất động sản Khánh Hòa vẫn âm thầm nổi sóng
4.9 (97.5%) 8 vote[s]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dòng tiền nóng chảy vào thị trường đất nền Cam Ranh

Dòng tiền nóng chảy vào thị trường đất nền Cam Ranh

16, 10, 2018

Thời gian gần đây, Bắc bán đảo Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới địa ốc, đặc biệt là phân khúc đất nền luôn có thanh khoản cao và giá không ngừng...

Giới đầu tư kỳ vọng gì ở thị trường Cam Ranh Nha Trang?

Giới đầu tư kỳ vọng gì ở thị trường Cam Ranh Nha Trang?

13, 08, 2018

(Cafe)Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh tiếp tục cho thấy triển vọng lớn khi liên tục thu hút khách du lịch trong nước và thế giới. Từ cuối năm 2018 bước sang năm 2019 sẽ là thời...

KN Paradise – ra mắt Nhà phố thương mại Para Grus Centre Point

KN Paradise – ra mắt Nhà phố thương mại Para Grus Centre Point

05, 12, 2018

Hội tụ đầy đủ 3 yếu tố quan trọng của những mô hình Shophouse thành công trên thế giới: vị trí thuận lợi, thiết kế thông minh và mang bản sắc văn hóa địa phương. Phố thương mại KN Paradise...

Giá bán Dự án KN Paradise

Giá bán Dự án KN Paradise

29, 11, 2018

Được kiến tạo bởi chủ đầu tư uy tín, sở hữu vị trí đắc địa cùng mô hình đột phá, nhà phố biển Para Grus – đô thị đầu tiên tại KN Paradise đang tạo nên sức hút mãnh liệt trên...

Vị trí Dự án KN Paradise

Vị trí Dự án KN Paradise

17, 05, 2018

Vị trí KN Paradise đắc địa, đẹp nhất biển Bãi Dài Bãi Dài Cam Ranh với chiều dài hơn 20km kéo dài từ đèo Cù Hin đến tận căn cứ hải quân vùng 4 với hơn 40 dự án Resort...

KN Golf Links – Sản phẩm mới của Greg Norman sắp ra mắt tại Cam Ranh

KN Golf Links – Sản phẩm mới của Greg Norman sắp ra mắt tại Cam Ranh

15, 06, 2018

Nằm bên bờ biển và được thiết kế theo phong cách links course bởi danh thủ huyền thoại Greg Norman, KN Golf Links được giới chuyên môn đánh giá sẽ là một trong những sân golf đẹp nhất châu Á....

Các lợi thế nổi bật của nhà phố Para Grus tại dự án KN Paradise

Các lợi thế nổi bật của nhà phố Para Grus tại dự án KN Paradise

10, 10, 2018

Vị trí đắc địa, giao thông kết nối, tiện ích đa dạng và ra mắt đúng thời điểm là những ưu điểm chính từ sản phẩm. KN Paradise Vị trí đắc địa Trải dọc theo bờ biển Bãi Dài, liền...

Tiện ích Dự án KN Paradise

Tiện ích Dự án KN Paradise

03, 10, 2018

Không chỉ sở hữu vị trí đẹp nằm ven biển và chính giữa với sân bay quốc tế Cam Ranh, khu nghỉ dưỡng hướng ra biển đón gió và nắng mỗi bình minh, dự án này còn là dự án...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 233 22 55